NGHỊ LUẬN XÃ HỘI VỀ LÒNG DŨNG CẢM

 - Người đăng bài viết: Thu Trang  - Chuyên mục :  Đã xem: 3086 

DAYTOT.VN CUNG CẤP CHO CÁC EM NGHỊ LUẬN XÃ HỘI VỀ LÒNG DŨNG CẢM

 

NGHỊ LUẬN XÃ HỘI VỀ LÒNG DŨNG CẢM 

Lòng dũng cảm là giám đối mặt với sự thật dù khó khăn, gian nan và không chốn tránh. Nó là tinh thần luôn lạc quan để vượt qua mọi sóng gió cuộc sống.

Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất vô cùng quan trọng của con người bởi trong cuộc đời chúng ta luôn phải đối diện với khó khăn thử thách lòng dũng cảm là nghị lực sức mạnh là ý trí kiên cường để con người có thể vượt lên gian nan có được sức mạnh chế ngự thiên nhân chiến thắng chính bản thân mình.

Trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong cuộc sống, hòa bình chúng ta chứng kiến những hành động dũng cảm. Dũng cảm vạch trần những việc làm sai trái của người khác. Người chiến sĩ công an dũng cảm bắt tội phạm để giữ cho nhân dân có một cuộc sống thanh bình. Một bạn học sinh dũng cảm lao xuống dòng nước chảy siết để cứu bạn – Chiều ngày 29 – 4 – 2014. Nguyễn Văn Nam học sinh lớp 12 ở tỉnh Nghệ An đã cứu được 5 bạn nhỏ khỏi đuối nước nhưng Nam đã kiệt sức và bị đóng nước cuốn trôi. Dũng cảm để nhìn ra công nhận những khuyết điểm của mình. Dũng cảm để chiến thắng ham muốn có nhân những tham vọng và nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những trường hợp do nhiều lí do người ta đã trở lên ích kỉ hèn nhạt dửng dưng trước những khó khăn đau khổ của người khác, có những người không đủ nghị lực vượt qua khó khăn đã rơi vào cạm bẫy của những cám dỗ. Có những người không giám nhìn thẳng vào sự thật để sửa chữa sai lầm… Dù với bất cứ lí do gì những biểu hiện ích kỉ hèn nhát dửng dưng, thiếu nghị lực… Cũng đáng lên án.

Cuộc đời vốn phức tạp có những kẻ lợi dụng lòng nhân ái sự hi sinh lòng dũng cảm của người khác để trục lợi. Do đó, nhân ái, hi sinh, dũng cảm nhưng chúng ta vẫn cần tỉnh táo, cân nhắc và suy nghĩ để không phải hi sinh một cách vô nghĩa.

Lòng dũng cảm là phẩm chất của những người anh hùng làm lên những tấm gương anh hùng dũng cảm. Song đó cũng là phẩm chất không thể thiếu trong mỗi con người. Cuộc sống ngày càng khó khăn để tồn tại, con người phải đối diện với nhiều thử thách gian nan nếu không đủ nghị lực và lòng dũng cảm chúng ta sẽ rất khó có được thành công trong cuộc sống. Dũng cảm là một phẩm chất mà chúng ta có thể bồi dưỡng thông qua rèn luyện, cùng với lòng trung thực dũng cảm sẽ là tố chất để mỗi người có thể là một người tốt. 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 6 đánh giá
1.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top