Cảm nhận tác phẩm" Hịch tướng sĩ" của Trần Quốc Tuấn

Cảm nhận tác phẩm" Hịch tướng sĩ" của Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng dân tộc văn võ toàn tài.Tên tuổi ông gắn liền với Binh thư yếu lược, Hịch tướng sĩ, chiến thắng Bạch Đằng

Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người.

Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người.

Đời sống ngày một nâng cao, yêu cầu đối với trí tuệ con người ngày càng cao. Phương tiện để học hữu hiệu đạt kết quả tốt nhất đó chính là sách.

Cảm nhận bài thơ Nguyên Tiêu của Hồ Chí Minh

Cảm nhận bài thơ Nguyên Tiêu của Hồ Chí Minh

“Nguyên tiêu” nằm trong chùm thơ chữ Hán của Hồ Chí Minh viết trong 9 năm kháng chiến chống Pháp, tại chiến khu Việt Bắc: “Nguyên tiêu”, “Báo Tiệp”, “Thu dạ”,…Sau chiến thắng Việt Bắc, thu đông năm 1947, sang xuân hè 1948, quân ta lại thắng lớn trên đường số bốn. Niềm vui thắng trận tràn ngập tiền tuyến hậu phương. Trong không khi sôi động và phấn chấn ấy, bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ xuất hiện trên báo “Cứu quốc” như một đoá hoa xuân ngào ngạt và rực rỡ sắc hương. Xuân Thuỷ đã dịch khá hay bài thơ này. Nguyên tác bằng chữ Hán, viết theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt

Cảm nhận về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Cảm nhận về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Nhắc đến Xuân Quỳnh, người ta thường nghĩ tới những vần thơ nhẹ nhàng, sâu lắng của một trái tim phụ nữ đa cảm. Không da diết, khắc khoải như những sáng tác về tình yêu, trong giây phút hướng về tình cảm gia đình gần gũi, như tình mẹ con, tình bà cháu,… tiếng thơ Xuân Quỳnh thường cất lên với giọng trong trẻo nhưng vẫn thể hiện nét đẹp tâm hồn của một phụ nữ giàu yêu thương. Tiếng gà trưa là một bài thơ như vậy.

Nhân vật anh thanh niên trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Nhân vật anh thanh niên trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Lặng lẽ Sa pa làm lòng ta cứ xao xuyến vấn vương trước vẻ đẹp của con người, tình cảm chân thành, nồng hậu trong cuộc sống đầy khó khăn của đất nước.

Nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê

Nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê

Là một trong những cây bút tiêu biểu của nền văn học kháng chiến chống Mỹ, Nguyễn Minh Châu có nhiều những tìm tòi quan trọng góp phần đổi mới văn học nước nhà .Truyện ngắn của ông thường chứa đựng những suy ngẫm trải nghiệm sâu sắc về con người và cuộc đời. “Bến quê ” là tác phẩm tiêu biểu cho đề tài đó.

Vẻ đẹp người lính trong khổ thơ cuối bài" Đồng chí"

Vẻ đẹp người lính trong khổ thơ cuối bài" Đồng chí"

Bài thơ Đồng chí đã cho ta thấy được tình đồng chí đồng đội thiêng liêng, cao đẹp trong chiến tranh ác liệt. Tuy giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa.

Phân tích tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

Phân tích tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

Nam Cao được đánh giá là nhà văn hiện thực xuất sắc, bậc thầy truyện ngắn Việt Nam. Truyện của ông chủ yếu lấy nông dân nghèo khổ làm nhân vật chính.

c0a900a8f1065494ea739555ce96d6a6 XL

Cảm nhận về hình ảnh cây tre Việt Nam

Hình ảnh làng quê Việt Nam gắn liền với những cây tre xanh thành lũy đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người con đất Việt.

Lòng biết ơn qua câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Lòng biết ơn qua câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Lòng biết ơn với những người đã giúp đỡ ta là bài học sâu sắc từ thuở lọt lòng của mỗi người. Điều đó được đúc kết qua câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

IMG 0023

Kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ

Thấm thoát đã mười năm trôi qua , giờ đây tôi đã là một sinh viên theo ngành báo chí và đã có nhiều bài viết được đăng báo. Tuy sống tại một thành phố khác nhưng tôi vẫn không bao giờ quên mái trường cấp hai

Áo dài, biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam

Áo dài, biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam

Áo dài từ lâu đã trở thành hình ảnh vô cùng quen thuộc, là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam.

Bài văn cảm nghĩ về bài ca dao

Nêu cảm nhận về bài ca dao: Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra Một lòng thờ mẹ kính cha Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Ca dao dân ca là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng chúng ta từ thuở lọt lòng. Dòng sữa tinh thần ấy lan xa theo hương lúa, cánh cò, trầm bổng ngân nga theo nhịp chèo của con thuyền xuôi ngược, âu yếm thiết tha như lời ru của mẹ... như khúc hát tâm tình quê hương đã thấm sâu vào tâm hồn tuổi thơ mỗi người

ông lão đánh cá

Nêu cảm nhận về nhân vật ông lão đánh cá

Nhân vật ông lão trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng là một nhân vật điển hình cho những người lao động nghèo khổ nhưng lương thiện, không tham lam

mưa

Cảm nhận về bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa

Mưa của nhà thơ Trần Đăng Khoa tái hiện sinh động những hình ảnh trong cơn mưa ở làng quê Việt Nam, gọi về bao kỉ niệm tuổi thơ êm đềm của mỗi người.

cây bút thần

Nêu cảm nhận sau khi đọc tác phẩm "Cây bút thần"

Truyện cổ tích Cây bút thần là một tác phẩm đặc sắc trong kho tàng văn học Trung Quốc. Câu chuyện để lại cho mỗi người những bài học nhân văn sâu sắc.

trẻ em

Nêu cảm nghĩ sau khi đọc bài "Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em"

DAYTOT.VN xin gửi đến các em bài tham khảo "Nêu cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em"

hòa bình

Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của G.G. Mác - Két

DAYTOT. VN gửi đến các em bài tham khảo "Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của G.G. Mác - Két"

Hiền tài là nguyên khí quốc gia

Nghị luận về câu nói "Hiền tài là nguyên khí quốc gia"

DAYTOT.VN xin giới thiệu với thầy cô và các em bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu nói Hiền tài là nguyên khí quốc gia

Nghị luận xã hội chủ đề An toàn giao thông

Nghị luận xã hội chủ đề An toàn giao thông

Daytot.vn gửi tới các em học sinh bài văn tham khảo nghị luận xã hội về vấn đề An toàn giao thông


Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top