Suy nghĩ của em về sự cống hiến

 - Người đăng bài viết: Thu Trang  - Chuyên mục :  Đã xem: 5935 

DAYTOT.VN CUNG CẤP CHO CÁC EM Suy nghĩ của em về sự cống hiến

 
Suy nghĩ của em về sự cống hiến 
Lao động, cống hiến, phúc lợi, hưởng thụ là những vấn đề được đặt ra trong cuộc sống hàng ngày, mà bất cứ người nào, ở vị thế nào cũng phải quan tâm.
 
Về cống hiến và tận hưởng đã có ý kiến cho rằng: “Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa” là phương châm sống tích cực của con người hiện đại, luôn luôn phủ hợp với mọi hoàn cảnh.
 
Cống hiến: đóng góp cái quý của mình vào sự nghiệp chung. 
 
Hết mình: hết sức minh, bằng tất cả khả năng của mình.
 
Hưởng thụ: thu về, nhận về để hưởng.
 
Tối đa: nhiều nhất, không thể nhiều hơn được nữa.
 
1. Vậy, có phải “Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa” là phương châm sống tích cực của con người hiện đại, luôn luôn phù họp với mọi hoàn cảnh là cách sống tốt đẹp không?
 
Cống hiến hết mình là phương châm sống rất tích cực, rất đẹp, vô luận già, trẻ, gái, trai, làm việc gì, vị thế nào, thời xưa hay thời nay. Đem hết khả năng mình, cả vật chất và tinh thần đóng góp vào sự nghiệp chung ỉà vồ cùng cao quý. Cống hiến hết mình mới góp công sức, tài năng góp phần ỉàm cho xã hội ngàv một tốt đẹp hơn. Cả xã hội, ai cũng đồng sức đồng lòng mới có thể xây dựng được đất nước giàu mạnh, nhà nhà ấm no hạnh phúc.
 
Làm ruộng, cày bừa cấy hái thì không quản nắng mưa. Làm thợ thì gắng sức, gắng công mới làm ra nhiều sản phẩm phục vụ dân sinh. Các chiến sĩ Điện Biên ngày xưa “Đừ hom dạn xương tan nát thịt / Không sờn lòng không tiếc tuổi xanh” (thơ Tố Hữu) là đã cống hiến hết mình, mới viết nên chiến công ‘lừng lẫy địa cẩu”.
 
Biết cống hiến hết mình là đã làm trọn nghĩa vụ của đứa con trong gia đình, người công dân đối với Tổ quốc. Thời chiến cũng như thời bình, ai cũng phải cống hiến hết mình cho nhân dân và đất nước.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top