banner ngang2 8

Mạng xã hội facebook ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 1259 

Một nghiên cứu mới cho thấy trò chơi điện tử có thể giúp học sinh nâng cao điểm số môn toán và khoa học, nhưng mạng xã hội như facebook lại làm cho kết quả hai môn này kém đi.

 

mạng xã hội ảnh hưởng việc học

Những học sinh sử dụng Facebook hay chat mỗi ngày lại có điểm toán thấp hơn 15 điểm so với những em không bao giờ tham gia mạng xã hội. Ảnh: New Zealand Herald

Một nghiên cứu mới cho thấy trò chơi điện tử có thể giúp học sinh nâng cao điểm số môn toán và khoa học, nhưng mạng xã hội như facebook lại làm cho kết quả hai môn này kém đi.

Mới đây, Đại học RMIT (Australia) đã thực hiện cuộc nghiên cứu với hơn 12.000 học sinh Australia ở tuổi 15 nhằm thu thập dữ liệu kết quả môn toán, khoa học, môn đọc cùng các hoạt động trực tuyến. Kết quả được công bố trên Tạp chí quốc tế về truyền thông với tựa đề “Việc sử dụng Internet và kết quả học tập của học sinh Australia 15 tuổi”. Phó giáo sư Alberto Posso, từ Trường Kinh tế Tài chính và Marketing thuộc Đại học RMIT, khuyên giáo viên nên lưu ý đến kết quả này.

Ông Posso cho biết, so với điểm trung bình của tất cả đối tượng nghiên cứu, các học sinh chơi trò chơi trực tuyến hầu như hàng ngày có kết quả cao hơn 15 điểm trong môn toán và 17 điểm trong môn khoa học. Nhưng với những học sinh sử dụng Facebook hay chat mỗi ngày lại có điểm toán thấp hơn 15 điểm so với những em không bao giờ tham gia mạng xã hội.

Theo ông Posso, điều này có thể giải thích vì học sinh dành thời gian trên mạng facebook thay vì học và cũng cho thấy các em đang phải vật lộn với môn toán, khoa học và môn đọc. Nhưng các trang như Facebook có thể được sử dụng như công cụ để tìm kiếm học sinh rảnh rang. “Giáo viên nên xem xét sử dụng Facebook như một cách làm những học sinh này tham gia tích cực trong lớp học”, ông Posso nói.

Quỳnh Linh (theo New Zealand Herald)

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin mới
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top