banner ngang2 8

Những lưu ý khi muốn phúc khảo bài thi vào lớp 10 tp HCM

 - Người đăng bài viết: Đoàn Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 2484 

Ngày 12.6, Sở đã công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017. Ngay sau khi biết điểm thi, thí sinh đã có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi.Thời gian nộp đơn phúc khảo bài thi trong hai ngày

 

 

Thí sinh chỉ có hai ngày để nộp đơn xin phúc khảo bài thi của mình. Cụ thể, thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ ngày 12 đến 14/6 tại trường THCS các em theo học lớp 9. Thí sinh không bị giới hạn môn phúc khảo và không phải nộp lệ phí. Ngày 19/6 sẽ công bố kết quả phúc khảo. Dự kiến ngày 3/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào các trường THPT.

Riêng với lớp 10 chuyên, Sở đã công bố công bố điểm thi và điểm chuẩn và sau khi phúc khảo, nếu học sinh đủ điểm trúng tuyển thì vẫn được bổ sung vào danh sách của trường như mọi học sinh khác. Thí sinh đã trúng tuyển lớp 10 chuyên, thì sẽ không được trúng tuyển vào ở các trường THPT công lập bình thương khác. Cần cân nhắc kỹ trước khi nộp đơn xin phúc khảo.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn xin phúc khảo bài thi vào lớp 10. Bởi điểm phúc khảo bài thi chính là điểm cuối cùng của thí sinh, nó có thể khiến thí sinh từ trượt thành đỗ và ngược lại. Thực tế nhiều năm qua, không ít trường hợp thí sinh phúc khảo bài thi nhưng kết quả không như ý muốn, điểm phúc khảo thấp hơn cả điểm thi trước khiến các em từ đỗ thành trượt.

Cũng theo ông Đạt, các trường phổ thông khi nhận đơn phúc khảo cũng nên xem xét kỹ lưỡng, tư vấn cho học sinh muốn phúc khảo.Theo quy chế tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM năm 2017, học sinh được dự tuyển phải thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi (trong đó, môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).Đối với các em thi vào lớp 10 chuyên, các em phải thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: Ngữ văn + ngoại ngữ + toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: hoc.vtc.vn


 
 Từ khóa: vào lớp 10
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top