Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2016

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 1179 

Một số những điểm nổi bật trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016.

 
Năm học 2015-2016, thành phố Hà Nội dự kiến có khoảng 81.500 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Trong đó tuyển vào hệ THPT có 62.500 học sinh, các trường công lập tuyển 53.000 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển sinh 14.500 học sinh.
Được biết, kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-6-2016. Phương thức tuyển sinh là thực hiện chương trình “ Kết hợp thi tuyển với xét tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, đối với lớp 10 học chương trình THPT tại các trung tâm GDTX, căn cứ vào điểm xét tuyển để tuyển sinh: ĐXT= Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm.

tuyển sinh lớp 10

Hình thức tuyển sinh năm nay là kết hợp thi và xét tuyển.

Tổ chức tuyển sinh lớp 10 với các trường THPT không chuyên năm nay là kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Xét tuyển gồm 3 hình thức: căn cứ vào điểm THCS và điểm cộng thêm; căn cứ theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp THCS để xác định điểm THCS; căn cứ vào điểm ưu tiên, khuyến khích của học sinh để xác định điểm cộng, hoàn thành chương trình giáo dục THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Thi tuyển sinh lớp 10 sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp cho tất cả các trường THPT.

Phương thức tuyển sinh lớp 10 của các trường chuyên là tổ chức 2 vòng: sơ tuyển và thi tuyển đầu vào với các học sinh đã qua vòng 1. Theo đó, các trường sẽ căn cứ vào kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS, kết quả dự thi học sinh giỏi, thi tài năng các cấp, kết quả tốt nghiệp THCS của học sinh để tính điểm sơ tuyển.

Các môn thi gồm hai môn Ngữ văn và Toán, đó là hình thức dự thi tự luận, đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Cho phép học sinh có thể thay đổi khu vực tuyển sinh, học sinh muốn thay đổi khu vực tuyển sinh phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh.

Đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10: Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Ngoài ra học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm GDTX.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top