Tuyển sinh lớp 10 HS không học thêm vẫn làm được 70%

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Đào Phan  - Chuyên mục :  Đã xem: 1177 

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trong kì tuyển sinh lớp 10.

 

Ông Đạt cho biết, trong gần 69.000 thí sinh đăng kí thi tuyển sinh vào lớp 10, có hơn 400 học sinh đăng kí vào lớp 10 thường không dự thi, có hơn 100 học sinh đăng kí tuyển sinh vào lớp 10 chuyên không dự thi. 

tuyển sinh lớp 10

Các thí sinh chuẩn bị cho mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016

Đánh giá về đề thi tuyển sinh năm nay ông Đạt cho biết, đề thi môn Văn tiếp tục đổi mới trong ra đề, có tác động vào việc đổi mới trong dạy và học của thành phố. Đề thi có phần để kiểm tra kiến thức căn bản về văn học, kỹ năng đọc hiểu, nhận định. Có phần mở để các em bày tỏ ý kiến, cảm nhận của mình. “Văn học là con người, thông qua văn chương để giáo dục con người, từ đó giúp các em nhìn lại mình, có những suy nghĩ chín chắn của lứa tuổi, đặc biệt bước vào tuổi trưởng thành”.

Về đề thi Ngoại ngữ, ông Đạt đánh giá, đề thi đã đáp ứng tốt yêu cầu của Sở đề ra, phân hóa học sinh. Tuy nhiên, Sở cũng mong muốn trong tương lai đề thi tuyển sinh môn ngoại ngữ sẽ hội tụ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng để tổ chức được việc thi ngoại ngữ có 4 kỹ năng này cần phải có thời gian, nguồn lực, kinh phí.
Đề thi môn Toán đáp ứng yêu cầu, có tính phân hoá. Những học sinh không học thêm vẫn làm được 70%. Đề thi từng bước đổi mới, giải thích câu hỏi học toán làm gì. "Môn Toán cũng như môn Văn là những môn học nền tảng giúp hình thành tư duy khách quan, rèn luyện tính logic. Đề thi đã đáp ứng được yêu cầu này"


(Nguồn: vietnamnet.vn)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top