Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015

 - Người đăng bài viết: khuyentb  - Chuyên mục :  Đã xem: 5182 

Dự kiến lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015 là ngày 11.6, sau đó sẽ công bố điểm vào lớp 10 không chuyên trước kỳ thi THPT quốc gia

 

1. Lịch thi vào lớp 10 của các trường tại Hà Nội

thi vao lop 10 2015 tai ha noi

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường THPT như chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. Ngoài ra học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. 

Thí sinh muốn dự thi vào 4 trường THPT chuyên phải trải qua 2 vòng. Vòng 1 sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những em đã qua sơ tuyển ở vòng 1. Các môn thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (tính hệ số 1) và môn chuyên (tính hệ số 2), trong đó hai môn Ngữ văn, Toán thi cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên.

Những học sinh, hoặc bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên mới được đăng ký dự tuyển. Học sinh các tỉnh phía bắc từ Thanh Hoá trở ra có kết quả học tập lớp 9 xếp loại học lực hạnh kiểm tốt và đạt giải trong kỳ học sinh giỏi cấp tỉnh thì được đăng ký dự tuyển vào  trường THPT Chu Văn An.

Mỗi học sinh có thể đăng ký vào các lớp chuyên của hai trong bốn trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Các em cũng có thể đăng ký nguyện vọng cùng một môn chuyên của hai trường xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2 hoặc đăng ký dự thi các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

2.     Tổ chức kỳ thi chung cho tất cả học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2015.
Mỗi HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 đều phải dự đủ hai môn ngữ văn và toán. Đề do Sở GD-ĐT xây dựng và dùng chung cho mọi HS, bất kể HS có nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập hay ngoài công lập.
 
3.     Xây dựng đề theo chươn trình học lớp 9 là chủ yếu.
Trong đó, đề sẽ được xây dựng căn cứ theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9.
 
4.     Cách chấm điểm theo thang điểm 10.
+ Các bài được chấm theo thang điểm 10, lẻ đến 0,25 và được tính hệ số 2.
+ Nếu có muột trong hai bài bị điểm 0 thì sẽ không được đưa vào diện xét tuyển.
+ Điểm học tập và rèn luyện được tính theo kết quả xếp loại cả năm về hạnh kiểm và học lực của học sinh trong từng năm của cấp THCS (lớp 6, 7, 8, 9 - nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và có mức điểm tối đa mỗi năm là 5.

Các tin tức khác

Chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10

Lượng giảm chất tăng trong kì tuyển sinh vào lớp 10


 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top