Sốc với bài văn lớp 8 chữ xấu...không thể tả

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1234 

Bài văn của một học sinh lớp 8 với chữ viết… xấu không thể tả nổi đang khiến dân mạng dậy sóng, đua nhau dịch lại.

 

Ngày 9/1,  trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh về một bài kiểm tra môn văn của học sinh lớp 8 trường THCS Phùng Xá với chữ viết ngả nghiêng không thể dịch nổi. Bài văn được cô giáo chấm điểm 4 với lời phê 'Chữ viết cẩu thả'.

 

bài kiểm tra chữ xấu
Rất nhiều người đã phải 'đầu hàng' vì không thể dịch nổi một từ nào trong bài văn.

 

Người đăng tải bài viết đưa ra thử thách đối với cư dân mạng: 'Cần lắm một bản dịch cho bài văn giàu cảm xúc này'. Ngay sau khi được đăng  tải, bài kiểm tra này lập tức được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Rất nhiều người đã phải 'đầu hàng' vì không thể dịch nổi một từ nào trong bài văn. Ngay cả tên của học sinh là Chu Quốc Thắng, Chu Chiến Thắng hay Chu Viết Thắng cũng gây nhiều tranh cãi vì quá khó dịch.

Bạn đọc Nguyễn Quý Hào (Hà Nội) viết: 'Cô giáo chấm bài này chẳng khác gì mấy chuyên gia bình phẩm tranh. Chữ gì mà kinh khủng vậy, cô giáo cho 4 điểm chắc là chấm công sáng tạo ra mớ chữ ấy của em này'

Giọng hài hước, bạn đọc Đinh Văn Hòa (Nam Định) dịch: 'Đề bài dịch đại khái là: Hãy tả trận bão vừa đi qua làng em… Đoạn sau vì bão to quá đổ hết cả chữ nên không thể dịch được nữa'.

 

chữ xấu
Ngay cả khi kỳ công chỉnh góc nghiêng 45 độ vẫn khó có thể dịch nổi bài văn này

 

Bạn đọc Chu Ngọc (Tp Hồ Chí Minh) còn kỳ công chỉnh lại ảnh chụp bài kiểm tra ở góc nghiêm 45 độ so với bình  thường để dịch. Tuy nhiên Chu Ngọc cũng chỉ dịch câu được câu chăng: 'Tác giả bài kiểm tra là Chu Quốc Thắng. Đề bài: Hãy kể lại kỷ niệm đáng nhớ...'. Chu Ngọc cho rằng: 'Chữ viết như thế mà các thầy cô vẫn chấm được bài và vẫn qua nổi các kỳ thi để lên được mãi lớp 8 thì cũng thật lạ. Rất cần xem lại quá trình lên lớp của học sinh này?'

 

Tin liên quan:

10 câu hỏi hài hước và bá đạo nhất của học sinh

8 bước ghi nhớ kiến thức giúp bạn học tập hiệu quả


 
 Từ khóa: bài văn
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top