Độc đáo học bài thơ 'Quê hương' qua nhạc rap

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1404 

Bài thơ 'Quê hương' của nhà thơ Tế Hanh được một bạn trẻ phổ thành bài rap, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 

Ngày 9/1, diễn đàn hơn 80.000 thành viên đăng clip rap 'Quê hương'. Chỉ sau vài giờ chia sẻ, đoạn video dài hơn một phút nhận được 955.000 lượt xem, 39.0000 like (thích) và hàng trăm bình luận. Clip được cho là của một nam sinh với chất giọng miền Nam dễ nghe.

 

 

Clip đọc rap theo lời bài thơ 'Quê hương' của nhà thơ Tế Hanh được một nam sinh phổ nhạc thành bài rap nhận được nhiều khen ngợi.

Bài thơ 'Quê hương' là bài thơ quen thuộc với chúng ta. Nhưng đọc và cảm nhận bài thơ theo phong cách rap mới lạ này rất thú vị và nhiều người cho rằng cách học mới lạ sẽ giúp học sinh dễ tiếp thu bài.

Hầu hết đều tỏ ra khá thích thú với bài thơ 'Quê hương' phiên bản rap, đồng thời các Facebooker cho rằng đây là một cách học mới mẻ, sáng tạo giúp học sinh không bị nhàm chán.

Bên dưới đoạn video cũng xuất hiện không ít những dòng bình luận có nội dung khen ngợi như: “Chất quá” hay “Sáng tạo thật, đúng là tuổi trẻ tài cao”…

Một tài khoản chia sẻ: “Bọn trẻ giờ sáng tạo ghê, chắc học miết không vào chán quá nên nghĩ ra cách này giải khuây, vừa vui lại vừa vẫn nhớ được bài. Lũ trẻ đứa nào chả thích mấy cái hát hò, đọc rap, có tí nhạc vào học cũng hào hứng hơn hẳn, một công đôi việc, đáng khen”.

Hay như Facebooker Trang Phan cũng cho biết: “Ngày xưa bọn mình đi học còn phổ nhạc cả một đoạn bài lịch sử theo bài hát có sẵn ấy chứ, ra trường 5-6 năm rồi mà giờ vẫn không quên cái bài ấy luôn. Học sinh thì lúc nào cũng nghĩ ra đủ trò, vừa chơi vừa học được như này đúng là tiện cả đôi đường”.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện một vài ý kiến tỏ ra không khuyến khích cách học này: "Một, hai bài còn tạm chấp nhận được, gọi là cho vui thôi chứ tôi không cổ xúy cách học này. Thơ ca của các thi hào dân tộc, là văn hóa của cả một đất nước mà cứ đi thêm mắm thêm muối vào như thế thì còn ra thể thống gì".

Cô Lại Thị Bích Loan - giáo viên một trường ở TP.HCM - chia sẻ cô khá bất ngờ khi biết nam sinh chuyển bài thơ 'Quê hương' thành rap hay và dễ nghe như vậy.

Nữ giáo viên cho rằng ngoài việc nắm kiến thức cơ bản trên lớp, đây là cách giúp bạn trẻ học thuộc bài và làm môn Văn trở nên thú vị.

Tuấn Anh - sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội, học nhiều năm về rap - cho hay rap là gieo vần, mà trong thơ có vần sẵn, nên đọc như này khá dễ. Một người có chất giọng khỏe, luyện tập vài lần và kiếm nhạc nền thích hợp là có thể hát được.

 

Tin liên quan:

Môn Ngữ Văn làm thế nào để có một mở bài hay

Sốc với bài văn lớp 8 chữ xấu...không thể tả


 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top