Phải làm gì khi bỗng dưng...chán học

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 579 

Ai mà chẳng đã từng cảm thấy... chán học ít nhất là cả chục lần dù vì lý do gì đi nữa. Nhưng học thì vẫn phải học thôi, vậy phải làm sao đây?

 

Ai mà chẳng đã từng cảm thấy... chán học ít nhất là cả chục lần dù vì lý do gì đi nữa. Nhưng học thì vẫn phải học thôi, thi thì vẫn cứ thi, chứ ai dám bỏ. Thế cho nên là, phải tìm được cách để khiến mình thoải mái đối phó với những cơn chán học bất thình lình chứ không thì... Rốt cuộc là phải làm những gì đây?

1. Tinh thần thoải mái là trên hết, đừng nghĩ học là nhiệm vụ bắt buộc phải làm. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui với thầy cô, bạn bè; sách vở bút thước cũng là bạn, và thi cử chỉ là một kiểu "nhiệm vụ" phải giải quyết để chơi tiếp thôi!

2. Lúc chán hay mệt quá thì... dừng lại nghỉ ngơi một chút. Đừng ép đầu óc phải căng thẳng quá làm gì, lúc đấy học cũng có vào đầu đâu.

 

chán học

 

3. Tìm kiếm đồng minh. Hãy chắc chắn mình có một đứa bạn, hoặc một ai đó để lúc cảm thấy chán học muốn "buông xuôi" thì... trút hết lên đầu họ!

4. Lúc chán học thì vận động là điều cần thiết. Tập thể dục, đi ra đi vào, hay để mắt thư giãn một chút, rồi chơi game, tám chuyện, xem phim... những lúc đó cũng ổn.

5. Thay đổi không gian học tập. Điều này cũng quan trọng nè, vì không gian mới chắc chắn sẽ cho bạn thêm nhiều niềm cảm hứng mới!

 

phương pháp học

 

6. Giải quyết từng phần một. Cũng có thể vì có quá nhiều bài tập, lượng kiến thức phải ôn mà bạn cảm thấy chán học, thế nên cứ làm từ việc dễ tới việc khó, việc nhỏ tới việc to, từ từ giải quyết thôi. Kiểu gì cũng xong ấy mà!

 

Tin liên quan:

Những tuyệt chiêu để tăng tốc học tập

10 phương pháp phát triển trí thông minh

Nguồn tin: Trí thức trẻ


 
 Từ khóa: chán học
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top