3 thử thách trong việc học tiếng Anh

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 478 

Cuộc đời không tạo ra khó khăn để vùi dập bạn mà giúp bạn khám phá ra những giới hạn của bản thân. Học tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ.

 

 

Hình thành đam mê học tiếng Anh

 

Hầu hết người học muốn nói tiếng Anh trôi chảy và cảm thấy phấn khích khi nghĩ về điều đó. Tuy nhiên, họ lại chẳng quan tâm đến quá trình học tiếng Anh như thế nào. Họ xem việc học là nghĩa vụ phải làm chứ không phải thứ gì đó thú vị muốn làm. Nói cách khác, họ thấy học tiếng Anh chả vui vẻ nhưng lại muốn nói một cách trôi chảy. Đó là vấn đề đầu tiên và cũng là lớn nhất người học tiếng Anh gặp phải, bởi lẽ nếu không yêu thích thì không thể học giỏi.

 

học tiếng Anh

 

Nếu muốn học tốt tiếng Anh, bạn cũng cần yêu thích cả quá trình học tập gian khổ. Bạn phải xem việc học là thú vui thư giãn. Ví dụ bạn cần yêu thích những việc dưới đây:

+ Đọc những câu bằng tiếng Anh và nghĩ về những cấu trúc trong đó. 

+ Học từ mới bằng cách tra từ điển.

+ Viết những câu tiếng Anh đúng ngữ pháp bằng việc tra từ điển, sách hướng dẫn ngữ pháp và qua các trang mạng.

+ Luyện tập phát âm và các từ trong tiếng Anh.

+ Nếu học tiếng Anh với bạn là sở thích thì quá tuyệt vời và trên thực tế bạn cũng nên như vậy, coi việc học tiếng Anh là hoạt động ưa thích với mình.

 

Tạo ra những thay đổi đối với cuộc đời 

 

Quyết định học tiếng Anh là bạn chấp nhận thay đổi cuộc đời mình. Ví dụ nếu quyết định đọc sách 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ phải duy trì việc đọc trong thời gian dài. Việc duy trì thói quen này vô cùng khó, đặc biệt là khi bạn chẳng thấy việc học tiếng Anh có gì vui. Tuy nhiên bạn biết đấy, học tiếng Anh 15 phút mỗi ngày đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc học dồn trong một ngày.

 

học tiếng Anh hiệu quả

 

Tạo ra nhiều thay đổi hơn nữa

 

Rất nhiều người học tiếng Anh tạo ra được thay đổi bước đầu như đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh mỗi ngày và chỉ dừng ở đó mà không tính đến chuyện tham gia các hoạt động khác để xây dựng vốn tiếng Anh cho mình. 

Một người học tiếng Anh tốt sẽ có danh sách hoạt động như đọc sách, xem TV, luyện tập phát âm và nghe các bản thu tiếng Anh… Chỉ thực hiện một hoạt động duy nhất là không đủ bởi lẽ:

+ Bạn sẽ cảm thấy chán ngấy nếu cứ lặp đi lặp lại.

+ Hoạt động đó sẽ hạn chế bạn trong việc học một số kỹ năng khác. Ví dụ việc đọc sách tiếng Anh sẽ chẳng thể cải thiện được phát âm mặc dù giúp bạn cải thiện về mặt ngữ pháp, từ vựng, khả năng đọc hiểu và kỹ năng viết.

Làm gì cũng vậy, rất cần một đam mê, một niềm yêu thích nhất định. Học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Học hành là cả quá trình cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ ít nhiều giúp các bạn trong quá trình học tiếng Anh.

 

Tin liên quan:

10 từ tiếng Anh có nghĩa ban đầu hoàn toàn khác

Làm sao để tỉnh táo trong giờ học

Nguồn tin: vnexpress.net


 
 Từ khóa: học tiếng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top