5 website khoa học nổi tiếng nhất thế giới

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1137 

Khoa học là một ngành rất thú vị và đặc biệt quan trọng. 5 website sau sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích liên quan đến ngành này.

 

 

HowStuffWorks

 

HowStuffWorks được tạo ra từ năm 1998 với mục đích là hướng dẫn, giải đáp thắc mắc khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Ở trang này có nhiều chủ đề như phiêu lưu & mạo hiểm, động vật, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ & khoa học, đời sống với những thông tin rất thú vị và hấp dẫn. Vì vậy bạn có thể tham khảo để nâng cao sự hiểu biết về thế giới xung quanh và có thể giải thích cho những người thân của bạn về những bí ẩn xung quanh chúng ta.

 

howstuffworksWebsite: http://science.howstuffworks.com/

 

NaSa

 

Nasa là trang web khá quen thuộc với những ai yêu thích về khoa học vũ trụ & không gian. Nasa là cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế, trụ sở chính tại Mỹ có nhiệm vụ là nghiên cứu tìm hiểu và khám phá về vũ trụ, thiên hà và đặc biệt là tìm kiếm sự sống ngoài trái đất. Cụ thể như xây dựng hoàn thiện trạm không gian quốc tế ISS (International Space Station) khám phá sao hỏa và sao thiên vương, tìm hiểu thông tin về hố đen và nhiều nhiệm vụ khác nữa. Vậy nên đây là trang web lý tưởng cho những ai thích khám phá về thế giới vũ trụ bên ngoài trái đất. Trang web này thật sự rất rất bổ ích đối với tất cả mọi người.

 

nasaWebsite: https://www.nasa.gov/

 

LiveScience

 

LiveScience là một trang web tin tức khoa học rất nổi tiếng. Trang web này ra đời từ năm 2004 nhưng sau đó lại phải ngừng hoạt động một thời gian. Đến năm 2009 thì trang web chính thức đi vào hoạt động lại. Trang web cung cấp một cách nhanh chóng các thông tin về khoa học cho bạn đọc. Không chỉ những thông tin xoay quanh về sức khỏe, con người mà còn cả những điều kì thú bí ẩn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chỉ cần vào đến trang chủ là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về: sức khỏe, công nghệ, không gian, lịch sử,... và rất nhiều thông tin bổ ích khác nữa.

 

livescienceWebsite: http://www.livescience.com/

 

ScienceDirect

 

ScienceDirect được biết như một kho tài liệu nghiên cứu khoa học lớn nhất hiện nay. Trang này lưu trữ hơn 2600 bài báo và hơn 20000 cuốn sách. Nội dung các bài báo và sách chia làm 2 loại: tính phí và miễn phí. Nếu là loại miễn phí bạn có thể xem và download, còn nếu là tính phí thì bạn phải thanh toán trước khi bạn có thể xem tài liệu được.
Nội dung của trang được chia rất rõ ràng về các mảng như: Khoa học vật lý và kỹ thuật; Khoa học đời sống; Khoa học y tế; Khoa học xã hội và nhân văn. Trong mỗi mảng lại được chia nhỏ rất chi tiết giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin.

 

sciencedirectWebsite: http://www.sciencedirect.com/

 

ScientificAmerican

 

Scientific American là một trang báo lâu đời nhất của Mỹ về khoa học và công nghệ. Các chủ đề được viết trên trang web này khá rộng, nằm ở cả 5 ngành khoa học chính, cụ thể như: khoa học, lý trí, sức khỏe, công nghệ, tính bền vững,... Khi vào trang web bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin mà bạn đang quan tâm. Hơn nữa các thông tin ở trang còn được cập nhật một cách rất nhanh chóng và đầy đủ. Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá khoa học, công nghệ thì đây là website rất hữu ích cho bạn. 

 

scientificamerican


Website: https://www.scientificamerican.com/

 

Tin liên quan:

Marie curie và giấc mơ khoa học

5 lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách


 
 Từ khóa: khoa học
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top