Tập tục chào đón năm mới độc đáo trên thế giới

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 619 

Thời điểm năm mới đang tới rất gần rồi, hãy cùng Daytot.vn khám phá những phong tục đón năm mới 'độc' và 'lạ' của các nước trên thế giới nhé.

 

 

Đi lòng vòng với chiếc vali rỗng

 

Tâm niệm rằng "Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn", mọi người ở Ecuador thường đi lòng vòng với 1 chiếc vali rỗng. Họ mong rằng cách này sẽ tạo tiển đề cho nhiều chuyến đi mở mang đầu óc trong năm mới.

 

đón năm mới

 

Ném đĩa vào cửa nhà người khác

 

Vào đêm giao thừa ở Đan Mạch, bạn sẽ mong nghe thấy thật nhiều tiếng bát đĩa vỡ ở cửa nhà mình. Người dân nước này thường ném chúng vào trước cửa nhà bạn bè, người thân họ yêu quý. Càng nhiều bát đĩa vỡ trước cửa, gia chủ sẽ càng nhận được nhiều may mắn trong năm mới. 

 

đón năm mới

 

Tây ban Nha và Philipines: ăn 12 trái nho

 

Truyền thống này bắt nguồn từ Tây Ban Nha. Vào đêm giao thừa người dân sẽ ăn đúng 12 trái nho vào thời khắc giao thừa điểm, họ tin những điều may mắn, an lành sẽ đến trong năm mới. 12 trái nho tượng trưng như 12 tháng trong một năm và vị ngọt ngào của quả nho giống như những điều tốt đẹp sẽ tới.

 

đón năm mới

 

Brazil: Nhảy qua sóng 7 lần

 

Người Brazil thường tìm đến những bờ biển vào thời khắc giao thừa, họ tin rằng hành động nhảy qua sóng 7 lần như tôn vinh nữ thần biển Yemanja và Người sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho họ trong năm mới. 

 

đón năm mới

 

Scotland: Đùa với lửa

 

Hogmanay là lễ hội chào đón năm mới đầy nguy hiểm của người Scotland, diễn ra vào ngày 31/12 hằng năm. Trong dịp này đàn ông sẽ diễu hành khắp các con phố trong khi tay vẫn giữ các quả cầu lửa đang cháy rừng rực. Các quả cầu lửa liên tục được trao qua trao lại trên đầu họ. Theo người địa phương thì ánh lửa hồng sẽ làm trong sạch, xua tan những đen đủi và mang tới ánh dương cho họ. Lễ hội này có từ thời Viking. 

 

đón năm mới

 

 

Tin liên quan:

5 lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách

4 cách giúp tăng cường khả năng sáng tạo

 


 
 Từ khóa: năm mới
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top