Cách lấy lại tinh thần học hành sau kỳ nghỉ lễ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 938 

Sau kỳ nghỉ lễ, tinh thần học cứ theo đấy mà giảm sút, uể oải. Những cách sau sẽ giúp bạn hào hứng, lấy lại tinh thần học hành.

 

Đi học ấy mà, cứ nhắc tới nghỉ lễ là sướng, chứ hết lễ rồi đi học chả ai vui. Đầu óc lúc nào cũng chỉ vương vấn mấy ngày nghỉ hết ăn ngủ rồi lại chơi, chả thấy chút tinh thần nào để tập trung vào sách vở cả. Đó chính xác là tâm trạng của tất cả chúng ta bây giờ đây, vậy làm gì để thoát khỏi cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ?

 

1. Bắt đầu ngày mới bằng cách khác đi

 

Sự mới mẻ chắc chắn sẽ là động lực to lớn nhất để bạn cảm thấy hưng phấn hơn. Thế nên, nếu như quy trình một ngày bình thường vẫn là dậy lúc 6h, ngáp ngắn ngáp dài, thay quần áo rồi tới trường luôn chẳng kịp ăn sáng thì bây giờ tranh thủ ăn sáng đổi gió xem sao. Hoặc nếu như bình thường vẫn đi học một mình thì hôm nay thử hẹn hò bạn bè cùng đi. Tóm lại là thử bắt đầu ngày mới bằng cách khác đi sẽ có cảm giác đỡ nhàm chán hơn đó.

 

học tập

 

2. Ngưng than vãn

 

Vì có than thở thì bài vẫn phải đi học, thi vẫn phải thi thôi chứ, nên cứ tự làm mình thêm chán nản làm gì. Thở ngắn than dài với những người cũng chưa có tinh thần học hành như mình thì chỉ khiến câu chuyện... chán thêm thôi! Chuyện trò gì đó tích cực hơn đi, vui vẻ lên nữa thì mới hào hứng được chứ!

 

nghỉ lễ

 

3. Đừng học tập với cường độ cao quá 

 

Vừa mới nghỉ lễ xong mà, cơ thể đang hơi rệu rã, tâm trí thì bận vương vấn cảm giác nghỉ ngơi, nên lao vào học tập ôn luyện với cường độ nặng chắc chắn sẽ khiến bạn thêm mệt thôi. Vậy nên sắp xếp thời gian hợp lý một chút, chia nhỏ những phần việc phải làm ra để đảm bảo vẫn giải quyết hết mọi thứ nhưng không có cảm giác kiệt sức, nặng nề.

 

4. Nhớ giải trí và nghỉ ngơi

 

Sẽ chỉ mất 1,2 ngày gì đó để bạn quen lại với nhịp độ học tập bình thường thôi. Thế nhưng trước khi lấy lại được tinh thần và phong độ, bạn phải chống chọi lại cảm giác ì ạch sau lễ cái đã. Đúng là vừa nghỉ lễ xong thật, nhưng giải trí hay nghỉ ngơi vẫn là nhu cầu chính đáng phải có mà. Cái này phụ thuộc vào sở thích, thói quen của mỗi người thôi, nhưng muốn học tập hiệu quả thì đừng quên những cách thư giãn để bản thân có tinh thần thoải mái nhất cho dù vừa nghỉ lễ xong.

 

Tin liên quan:

Lớp học cá biệt và sự thay đổi diệu kỳ

8 bước ghi nhớ kiến thức giúp bạn học tập hiệu quả

Nguồn tin: Trí thức trẻ


 
 Từ khóa: nghỉ lễ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top