15 từ tiếng Anh dễ bị nhầm lẫn nhất

15 từ tiếng Anh dễ bị nhầm lẫn nhất

Trong tiếng Anh, có những từ rất độc đáo, mặc dù đều là những từ quen thuộc, nhưng chỉ cần thay đổi một chút là có thể thành một từ với nghĩa khác hoàn toàn. Sau đây là 15 từ thuộc danh sách trên cùng ví dụ cụ thể cho mỗi từ.

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt ở trường THPT

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt ở trường THPT

Quá trình học tập tại trường phổ thông là giai đoạn quan trọng nhất của các bạn học sinh, đây là bước ngoặt quyết định con đường sự nghiệp và định hướng phát triển trong tương lai của mình. Không phải bạn nào cũng xác định được làm thế nào học tốt để có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức và cảm thấy đạt hiệu quả đối với các môn học ở trường thpt.

Những kỹ năng sống cha mẹ nên dạy cho con

Những kỹ năng sống cha mẹ nên dạy cho con

Những kỹ năng mềm bổ ích sẽ giúp trẻ trưởng thành trong thế giới này như một cá nhân độc lập, trách nhiệm và có giá trị với xã hội.

5 mẹo hay để việc tự học hiệu quả đến không tưởng

5 mẹo hay để việc tự học hiệu quả đến không tưởng

Nếu bạn đang cảm thấy những giờ tự học đang trở nên khô khan và thiếu hiệu quả thì hãy áp dụng những mẹo tự học sau đây để đạt được kết quả tốt hơn nhé.

Mẹo vặt giúp ôn thi hiệu quả

Mẹo vặt giúp ôn thi hiệu quả

Tuyển tập những bí quyết ôn thi hiệu quả của các sinh viên và chuyên gia giáo dục Anh quốc trên trang Guardian.

Hơi thở mùa xuân trong thi ca Việt Nam

Hơi thở mùa xuân trong thi ca Việt Nam

Trong không khí tươi vui của những ngày đầu năm mới, chúng ta cùng tìm hiểu về mùa xuân của đất nước qua các thời kỳ bằng những lời thơ tuyệt đẹp nhé.

Bryan Phan Hồ - Nam sinh 15 tuổi gốc Việt đạt điểm tuyệt đối vào ĐH Harvard

Với 36/36 điểm ACT (kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ), điểm trung bình xuất sắc và nhiều bằng khen, Hồ Phan Vương Bảo được trường Harvard và Stanford cấp học bổng.

BÀI THƠ TÌNH TOÁN HỌC

BÀI THƠ TÌNH TOÁN HỌC

Để cho những môn học khô khan trở nên lãng mạn, Daytot giới thiệu tới các bạn Bài Thơ Tình Toán Học

Những bài thơ tình hóa học lãng mạn dễ học

Hóa học không có nghĩa là axit, bazo...khô khan, cứng nhắc mà còn là nguồn cảm hứng làm nên những bài thơ tình lãng mạn chẳng kém gì phim Hàn Quốc.

Học tốt môn hóa học qua thơ bằng bài ca nguyên tử khối

Để nhớ được nguyên tử khối là khá khó. Vì vậy bài thơ hay gọi là bài ca về nguyên tử khối của các nguyên tố hóa học như là cách học thuộc dễ dàng nhất

MẸO HỌC MÔN HÓA HỌC DỄ NHỚ

MẸO HỌC MÔN HÓA HỌC DỄ NHỚ

Ai cũng từng trải qua một thời học những công thức, quy tắc hoá học vất vả. Nhất là cách để nhớ chúng. Daytot.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo

Làm hấp dẫn bài học về từ Hán Việt

Bài học về Từ Hán Việt là nội dung quan trọng trong tiếng Việt của sách Ngữ văn lớp 7 tập 1 được dạy với thời lượng ít nhưng kiến thức lại rất khó.

Học từ thơ vui Chìa khóa dành cho môn toán

Học từ thơ vui Chìa khóa dành cho môn toán

Mỗi môn học trong nhà trường phổ thông cung cấp cho chúng mình nhiều kiến thức thật thú vị. Nhưng để học tốt từng môn học thì cần phải có phương pháp học tập thật sự khoa học đấy, nhất là môn toán.

Thầy giáo chế bảng động từ bất quy tắc thành clip rap vui nhộn

Nhằm giúp học sinh dễ học và dễ nhớ hơn, thầy giáo trong clip đã chế bảng động từ bất quy tắc thành một bản nhạc rap vui nhộn, trẻ trung.

Học sinh hào hứng với công thức " BÍ KÍP LUYỆN LÝ THẦN CHƯỞNG"

Các học sinh nói rằng, đây chính là thần chú cứu cánh để nuốt trôi những công thức khô khan, khó nhớ. Xuất hiện trên fanpage có tên Hội những người thích ngắm Nam thanh Nữ tú THPT Võ Thị Sáu, bức ảnh ghi lại các công thức vật lý được phiên âm thành những câu dễ nhớ để học sinh vừa thấy vui nhộn lại vừa nhớ bài lâu.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ NHẤT

Trong quá trình học tập, học sinh thường rơi vào một trong những rắc rối sau: Thứ nhất, không thể áp dụng tính năng động của bản thân vào những trường hợp vô cùng đơn giản, hay nói một cách khác, đây là tuýp người luôn quan trọng hóa vấn đề, biến cái đơn giản nhất thành cái khó nhất và ngược lại, một vấn đề khó ư?

7 MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ MÀ AI CŨNG CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC

Có lẽ ai cũng biết một điều là muốn giao tiếp và nói Tiếng Anh tốt thì phải có một vốn từ vựng nhất định. Nhưng dường như tìm được cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là một điều cực kỳ khó khăn và chính vì thế, nó gây nhàm chán cho nhiều người.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà vui

Các bạn đã nghe rất nhiều đến một cách học tiếng Anh hiệu quả là đắm mình trong ngôn ngữ và hoàn toàn bao quanh bởi tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Bạn mở một video nghe tiếng Anh và mở nó thường xuyên suốt cả ngày.

Phụ huynh đau đầu vì đề thi học kỳ của con

Phụ huynh đau đầu vì đề thi học kỳ của con

Một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội là không biết giải thích cho con thế nào khi đề thi học kỳ của con có đáp án sai.

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top