Trình độ tiếng Anh xếp thứ 7 châu Á,VN có nên mừng

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 448 

Theo BXH năng lực tiếng Anh EPI năm 2016 do Tổ chức GD Quốc tế EF công bố, Việt Nam lọt Top 7 các nước châu Á có năng lực tiếng Anh tốt nhất TG.

 

Bảng xếp hạng năng lực tiếng Anh EPI (viết tắt từ EF English Proficiency Index) do tổ chức Education First thực hiện. Thống kê được thực hiện với sự tham gia của 950.000 người trưởng thành độ tuổi trung bình 28 đến từ 72 quốc gia khác nhau.

Thang điểm đánh giá của bảng xếp hạng gồm 5 mức độ: Rất cao, cao, trung bình, thấp, rất thấp. Tùy từng mức độ mà có những khả năng về tiếng Anh khác nhau.

 

việt nam

 

Việt Nam được xếp hạng 7/19 tại châu Á và xếp hạng 31/72 trên toàn cầu với số điểm 54,06 (mức trung bình). Mức trung bình tương đương với việc có thể tham gia các cuộc họp hay hội thảo theo đúng chuyên môn, viết được các vấn đề thông thường và hiểu rõ nội dung các bài hát bằng tiếng Anh. Các quốc gia thuộc mức trung bình sẽ gặp khó khăn khi đọc hiểu những văn bản phức tạp và đàm phán các loại hợp đồng bằng tiếng Anh. Đồng thời, các quốc gia này cũng bị hạn chế trong việc hiểu được các chương trình truyền hình đang phát sóng gì hoặc tự tin trình bày trước đám đông về các vấn đề thuộc chuyên môn.

So sánh với các nước láng giềng, Singapore là quốc gia châu Á duy nhất nằm trong Top 10 Quốc gia có năng lực tiếng Anh tốt nhất thế giới - hạng 6 đạt 63,52 điểm (mức rất cao). Malaysia và Philippines cũng xuất sắc nằm vị trí 12 và 13 ở với mức thành thạo cao. Sự cách biệt tận gần 20 bậc cho thấy Việt Nam phải nỗ lực hơn nữa để có thể tăng thứ hạng trong những năm tới.

 

tiếng Anh

 

Tuy nhiên, so với những năm trước đây, Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao khả năng tiếng Anh. Từ một quốc gia nằm trong khối các nước mức độ “rất thấp” với vị trí 39/44 năm 2011, Việt Nam đã dần cải thiện theo từng năm và đạt thứ hạng khả quan trong danh sách năm 2016. Đây là một kết quả khích lệ tinh thần tuyệt vời với các phương pháp thay đổi phù hợp trong giáo dục nhưng cần phấn đấu hơn để có thể chuyển mình, dễ dàng hội nhập với thể giới.

 

xu hướng trình độ tiếng ANh

 

Tin liên quan:

Cách đọc sách của người thông minh

Giao tiếp tiếng Anh không chỉ có nghe và nói

Nguồn tin: Báo Hoa học trò


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top