Một số nguồn luyện nghe tiếng Anh từ thấp đến cao

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 674 

Muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh, quan trọng nhất là phải chọn chủ đề mình quan tâm hoặc tò mò muốn biết và phù hợp với khả năng.

 

Kỹ năng nghe tiếng Anh là vấn đề khó với nhiều người và thường gây nản. Khi chưa làm chủ được kỹ năng này, rất nhiều bạn sẽ cảm thấy nghe là cực hình và cảm giác như phải chinh phục đỉnh Everest vậy.

Nhiều bạn đặt mục tiêu nghe để đi xem phim tiếng Anh không cần đọc phụ đề nữa. Quả là một mục tiêu có tính hữu dụng cao. Nhưng nếu trình độ đang a bờ cờ mà đặt mục tiêu này thì nhiều khi gây nản chí.

 

luyện nghe tiếng Anh

 

Nghe gì?

 

Quan trọng nhất là phải chọn chủ đề mình quan tâm hoặc tò mò muốn biết và phù hợp với khả năng. 

Ngày trước mình trình độ lẹt đẹt nhưng lại thích sang chảnh đòi nghe CNN, mặc dù cũng chả ham thích gì tình hình tin tức thế giới, xem một hồi thấy họ nói nhanh quá lại nhiều từ mới không hiểu, thế là thấy nản, tắt tivi đi ngủ.

Phát hiện ra mình thích xem phim, thế là lên mạng lục lọi, tìm bộ “Desperate housewives”, xem một mạch, ngày nào cũng xem đến hết phim. Mấy tập đầu thì nghe bập bõm, vừa nghe vừa ngắm phụ đề, sau khoảng mấy chục episodes thì khỏi nhìn phụ đề luôn cũng hiểu.

Rồi thì như bây giờ, thích chủ đề entrepreneur, mình lại kiếm cái podcast entrepreneur on fire, ngày nào cũng "chiến" một podcast rồi mới yên tâm đi ngủ.

 

Nguồn nào?

 

- Trình độ "tập sự": 

www.elllo.org: Có cả dạng audio và video, được thực hiện bởi các thứ tiếng Anh: Anh - Mỹ, Anh - Ấn, Anh - Nhật, Anh - Việt…

http://esl.culips.com/: Trang này tiếng Anh - Mỹ, nói khá chậm, nhiều chủ đề, transcript đầy đủ, rất phù hợp với những bạn trình độ cơ bản.

- Trình độ khá hơn: 

www.howcast.com: Trang này khó hơn một chút, phù hợp với mấy bạn hay tò mò, thích hỏi mọi thứ, có transcript.

http://allearsenglish.com/: Trang này thường là conversations của hai cô nàng người Mỹ, nói về cách sử dụng từ trong tiếng Anh hoặc một số thứ liên quan tới văn hóa Mỹ, cũng dành cho trình độ hơi cao.

http://www.esl-lab.com/: Trang này nghe quanh đi quẩn lại có hai giọng nam và nữ chính nên hơi boring một tí, nhưng cũng dạy cấu trúc câu kèm transcript đầy đủ).

http://www.eofire.com/: Trang này phù hợp với những bạn trình nghe khá và thích kinh doanh (dành cho dân bản xứ nên không có transcript).

Mọi người tham khảo thêm link này: http://www.fluentu.com/english/blog/esl-english-podcasts/

 

Tin liên quan:

Các cách nói 'giá rẻ' trong tiếng Anh

Phải làm gì khi bỗng dưng...chán học

Nguồn tin: vnexpress.net


 
 Từ khóa: tiếng Anh, luyện nghe
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top