10 ngôi trường của các vua và hoàng tử thế giới

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1187 

Mức học phí ở ngôi trường đắt nhất thế giới gần 125.000 đôla Mỹ mỗi năm, thu hút nhiều vị vua và hoàng tử đến học tập.

 

 

1. Học viện Le Rosey, Thụy Sĩ

 

Học viện Le Rosey nổi tiếng đắt nhất thế giới, đứng đầu bảng xếp hạng theo mức học phí của các ngôi trường tư thục mà hoàng gia theo học do Business Insider đăng tải ngày 20/11. Tọa lạc ở Rolle, Thụy Sĩ, ngôi trường là nơi học tập của nhiều người trong giới hoàng gia nhất, bao gồm vua Shah của Iran, hoàng tử Rainier của Monaco và vua Farouk của Ai Cập. Chi phí mỗi năm ở Học viện Le Rosey gần 125.000 đôla Mỹ (khoảng 2,7 tỷ đồng).
 

thụy sĩ

 

 
 
2. West Heath, Anh
 
Nằm ở Kent, một hạt phía đông nam nước Anh, trường West Heath có mức học phí hàng năm gần 65.000 đôla Mỹ (khoảng 1,4 tỷ đồng). Website của trường nêu rõ phục vụ 'nhu cầu đa dạng của cả nam và nữ từ 11 đến 19 tuổi, nhiều người trong số đó gặp khó khăn về giao tiếp xã hội và cảm xúc'. Công nương Diana Spencer là cựu học sinh của trường.
 
 

nước anh

 

 
3. Học viện Deerfield, Mỹ
 
Trong khi hoàng tộc thường chọn học ở các ngôi trường châu Âu, Học viện Deerfield ở Massachusets, Mỹ nổi bật trong danh sách với mức học phí gần 57.000 đôla Mỹ/năm (khoảng 1,2 tỷ đồng). Vua Abdullah II, đương kim quốc vương của Jordan hoàn thành chương trình trung học phổ thông ở đây trước khi tới Đại học Oxford ở Anh.
 

mỹ

 

 
 
4. Harrow, Anh
 
Ngôi trường nam sinh Harrow nổi tiếng trong giới hoàng gia thế giới. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, tiểu vương hiện tại của Qatar là cựu học sinh Harrow, cùng với các thành viên của hoàng tộc Jordan và Lord Nicholas Windsor - em họ nữ hoàng Elizabeth II nước Anh. Ngôi trường nổi tiếng với kỷ luật sắt, cạnh tranh khốc liệt với trường Eton. Mũ cói là một trong những biểu tượng của trường. Mức học phí hàng năm ở đây lên đến khoảng 46.000 đôla Mỹ (khoảng 1,1 tỷ đồng).
 
 

trường học

 

 
 
5. Eton, Anh
 
Nằm ở Berkshire, ngôi trường nam sinh Eton cũng có mức học phí hơn 46.000 đôla Mỹ/năm (khoảng khoảng 1,1 tỷ đồng/năm ). Đây là trường tư nổi tiếng nhất nước Anh với sự tham gia của hoàng tử Harry và William, nguyên Thủ tướng Anh David Cameron, ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Diễn viên, người mẫu nổi tiếng Eddie Redmayne cũng là cựu học sinh trường Eton.
 
 

quý tộc

 

 
 
6. Lakefield, Canada
 
Tọa lạc ở Ontario, Lakefield là trường nội trú danh tiếng nhất Canada với mức phí hơn 45.000 đôla Mỹ/năm (khoảng 1,0 tỷ đồng/năm). Hoàng tử Andrew, công tước xứ York tốt nghiệp Lakefield năm 1978. Vua Felipe VI của Tây Ban Nha cũng là cựu học sinh của trường.
 
 

hoàng tử

 

 
7. Gordonstoun, Scotland
 
Với học phí hơn 44.000 đôla Mỹ/năm (khoảng 981 triệu đồng/năm), trường Gordonstoun ở Moray thu hút nhiều người trong giới hoàng gia thế giới. Cựu học sinh nổi tiếng nhất ở trường Gordonstoun là thái tử Charles cùng anh em là Andrew và Edward. Ông cũng là vị vua đầu tiên của nước Anh tham dự kỳ thi GCE O-level tại trường năm 1965.
 
 

trường học quý tộc

 

 
 
8. Benenden, Anh
 
Nằm ở hạt Kent, trường nữ sinh nội trú Benenden từng là nơi học tập của công chúa Anne, con gái nữ hoàng Elizabeth II. Học phí hàng năm ở Benenden rơi vào khoảng 42.500 đôla Mỹ (khoảng 937 triệu đồng).
 
 

ngôi trường

 

 
 
9. Trường St George, Anh
 
Tọa lạc ở Berkshire, trường nữ sinh St George có học phí gần 42.000 đôla Mỹ/năm (khoảng 936 triệu đồng/năm). Công chúa Beatrice, con gái công tước xứ York bắt đầu đi học ở đây vào năm 2000 và đã hoàn thành kỳ thi A-level về kịch nghệ, lịch sử và khoa học điện ảnh.
 
 

quý tộc hoàng tử

 

 
 
10. Marlborough, Anh
 
Trường Marlborough nằm ở Wiltshire có học phí hơn 38.000 đôla Mỹ/năm (khoảng 847 triệu đồng/năm), giành giải Tatler cho trường công tốt nhất năm 2015. Catherin - nữ công tước xứ Cambridge, công chúa Eugenie - con gái công tước tứ York từng theo học tại trường. 
 
 

nước anh

 

Tin liên quan:

Nguồn tin: vnexpress.net


 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top