banner ngang2 8

HS THCS Giảng Võ giành 9 huy chương Toán quốc tế

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1551 

Một thành tích vang dội đã thuộc về Trường THCS Giảng Võ. Cả 9 bạn thí sinh tham dự thì tất cả đều giành được huy chương.

 
Thông tin từ Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ thầy Đoàn Công Thạo: Cả 9 học sinh của trường dự thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) lần thứ 7 tại Seoul (Hàn Quốc) đều xuất sắc giành huy chương.
 

toán

 

 

Trong đó, 6 học sinh giành huy chương vàng là: Lê Hoàng Minh, Đỗ Hải Nhật Minh, Nguyễn Vinh Khánh, Trần Đức Anh, Nguyễn Quang Minh và Vũ Phan Thăng Long. Ba học sinh giành huy chương bạc gồm: Trần Đức, Vũ Đức Anh, Đỗ Thành Đạt. Cả 9 em đều là học sinh lớp 9A1, trường THCS Giảng Võ .

Đặc biệt học sinh Lê Hoàng Minh là 1 trong 7 học sinh THCS đạt điểm cao nhất, được dự vòng Tie Break và nhận học bổng của kỳ thi.

Trước tin vui này, Trường THCS Giảng Võ cũng đã có văn bản báo cáo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đề xuất với UBND quận Ba Đình khen thưởng cho 9 học sinh xuất sắc nói trên.

Được biết, tham dự kỳ thi WMTC lần này, ngoài các học sinh của Trường THCS Giảng Võ, đoàn Việt Nam gồm các trường đến từ quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm (Hà Nội) đều đạt kết quả cao.

Tổng số huy chương của đoàn Việt Nam đạt được trong kỳ thi năm nay là 20 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

WMTC là kỳ thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

Kỳ thi 2015, đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi này ghi dấu ấn với 1 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, 4 giải khuyến khích.

Thầy Đoàn Công Thạo cho biết: Năm 2016, WMTC được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 23/11 đến hết ngày 27/11/2016 với sự tham gia của 32 đội đến từ 24 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đoàn Việt Nam gồm học sinh của Hà Nội đến từ các trường: THCS Giảng Võ (Ba Đình), THCS Cầu Giấy (quận cầu Giấy), THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm) và đội học sinh tiểu học quận Hoàn Kiếm tham gia. Trưởng đoàn là GS.TSKH Đỗ Đức Thái - Trưởng khoa Toán – Tin, Trường ĐHSP Hà Nội.

 

Tin liên quan:

Những ngôi trường kỳ lạ trên thế giới

11 hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn


 
 Từ khóa: Giảng Võ
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top