THCS Lê Quý Đôn - Niềm tự hào của giáo dục Thủ Đô

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 2022 

Năm học 2015 - 2016, Trường THCS Lê Qúy Đôn vinh dự đứng thứ 9 trong 623 trường trên địa bàn Hà Nội, thứ 4 trong 18 trường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

 
Trường THCS Lê Quý Đôn được biết đến là một trong những trường có phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt dẫn đầu của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy và của Thủ đô Hà Nội; hàng năm nhà trường luôn đứng đầu quận Cầu Giấy và là một trong 4 trường của thành phố Hà Nội có số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Là một ngôi trường có bề dày truyền thống, trường THCS Lê Quý Đôn cũng đạt được nhiều thành tích xuất sắc và được tặng nhiều danh hiệu cao quý trong 16 năm xây dựng và phát triển: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005; Trường được công nhận Chuẩn Quốc gia năm 2010; nhiều năm liền được UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen; liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố…
 

trường THCS Lê quý Đôn

 

 

Nhận thức rõ chất lượng giáo dục là yếu tố quyết định để nhà trường khẳng định uy tín trong ngành giáo dục Thủ Đô và xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân trên địa bàn, Trường THCS Lê Quý Đôn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh. Năm học 2010-2011, số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố các môn văn hóa, TDTT tăng nhiều so với năm học trước, học sinh tham gia các kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng, Singapore đạt kết quả cao. Cụ thể: có 37 giải HSG cấp Thành phố (1 giải nhất, 17 giải nhì, 8 giải ba, 11 giải KK) trong tổng số 83 giải toàn Quận; 7 giải Olympic Toán Hà Nội mở rộng (1 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải khuyến khích), 4 giải Olympic Toán Singapore (1 HCB, 3 HCĐ). Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực: Học sinh xếp loại văn hóa giỏi và khá đạt 89,87% (trong đó giỏi chiếm 63,11%); hạnh kiểm tốt và khá đạt 98,36%, tăng nhiều so với năm học trước. Hàng năm, 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS với tỷ lệ khá và giỏi cao; hàng năm trên 30% học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường chuyên THPT.

 

thcs lê quý đôn

 

Để có được thành tích trên không thể không kể đến sự đóng góp của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Với 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, nhà trường luôn quan tâm đến việc đổi mới PPDH, phát huy tính tích cực của học sinh. Trong năm học vừa qua có 2 cán bộ, giáo viên được nhà nướ phong tăng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 bằng khen của UBND Thành phố, nhiều giáo viên đạt danh hiệu CSTDD cấp cơ sở…


Bên cạnh việc học văn hóa, nhà trường cũng làm tốt công tác giáo dục ngoại khóa, giáo dục truyền thống. Học sinh được tham gia nhiều vào các hoạt động tập thể nên đã mạnh dạn, tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn. Các hoạt động văn hóa, TDTT của trường cũng được đánh giá cao qua các cuộc thi cấp Quận, Thành phố.

 

học sinh trường thcs lê quý đôn

 

Hiện trường có đủ 36 phòng học cho 36 lớp với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, đủ tiêu chuẩn.Hệ thống các phòng bộ môn được trang bị theo hướng chuẩn, quản lý và sử dụng có hiệu quả giúp cho việc nâng cao chất lượng giáo dục. Trường có sân chơi thoáng mát, xanh – sạch – đẹp. Hệ thống các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ đồ dùng trang thiết bị được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, thuận lợi cho việc sử dụng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Thư viện được bố trí ở khu vực yên tĩnh, có đủ phòng đọc riêng cho học sinh và giáo viên, trang bị máy tính, đầu tư kinh phí cho việc mua SGK và tài liệu tham khảo. Do hoạt động có hiệu quả, thư viện trường luôn đạt danh hiệu xuất sắc.
Một yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên uy tín của trường THCS Lê Quý Đôn là do trường có được một đội ngũ giáo viên giỏi, năng động, giàu tâm huyết với nghề. Trong tổng số 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện có thì 100% giáo viên có trình độ chuẩn trở lên, trên chuẩn là 70%, trong đó có 9 thạc sĩ, 80% giáo viên có đủ kiến thức về Tin học có thể chủ động ứng dụng tin học vào giảng dạy. Toàn trường có 56 giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận; 33 giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 144 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…
Với những điều kiện thuận lợi như trên, trường THCS Lê Quý Đôn vẫn đang từng ngày đổi mới và phát triển, khẳng định chất lượng giáo dục của một trường chuẩn quốc gia, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh.

Nguồn tin: thcslequydoncaugiay.edu.vn


 
 Từ khóa: THCS Lê Quý Đôn
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến
  • Nguyễn Đình Nghi

    Cảm ơn Trung tâm đã cho chúng tôi hiểu thêm về trường THCS Lê Quý Đôn

      Nguyễn Đình Nghi   12/11/2016 03:10
     

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

Top