Trường THCS Phan Chu Trinh, kế thừa và phát triển

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 2462 

Thầy trò trường THCS Phan Chu Trinh đã luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

 
truong pct
Năm học 2008-2009 Trường THCS Phan Chu Trinh được Chủ tịch nước tặng
Huân chương lao động hạng Hai

Trường THCS Phan Chu Trinh được thành lập năm 1946 tại địa chỉ số 40-42 Phố Phan Chu Trinh (nay là phố Nguyễn Thái Học,  Quận Ba Đình, TP Hà Nội). Khi thành lập Trường Phan Chu Trinh có bậc tiểu học và bậc trung học. Giám đốc (hiệu trưởng) là nhà Văn hóa Giáo dục nổi tiếng: Giáo sư Đặng Thai Mai. Tổng thư ký là ông Nguyễn Huân, các giáo viên chính của trường lúc đó: Bà Nguyễn Khoa Diệu Hồng, ông Lê Viết Khoa, Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung, Phan Kế Anh, Nhà văn Nguyễn Đình Thi, Thi sĩ Nguyễn Xuân Sanh…

 

thcs phan chu trinh

 

Ngay từ những ngày đầu năm học 1946 trường THCS Phan Chu Trinh đã có vinh dự đặc biệt: được đón Bác Hồ đến thăm trường. Lời dặn dò của Bác “Đoàn kết thi đua, dạy tốt, học tốt” đã là động lực giúp nhà trường vượt qua mọi gian khó để phát triển, vươn lên không ngừng trong suốt những năm qua.

 

truong thcs

 

Chỉ sau ngày khai giảng 16/9/1946, chưa đầy 3 tháng, trường Phan Chu Trinh  phải tạm đóng cửa để thày, trò tham gia cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược. Khi ấy, nhiều học sinh của trường đã tham gia phong trào “Cảm tử quân” với khẩu hiệu “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Qua 30 năm, cùng với cả dân tộc Việt  Nam thực hiện thắng lợi 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và quân xâm lược Mỹ, nhiều thế hệ thày trò đã cống hiến xứng đáng và trưởng thành xuất sắc.

 

truong phan chu trinh

 

Trong 30 năm tiếp theo, kể từ 1975, khi miền Nam nước ta được hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, trường Phan Chu Trinh bước vào giai đoạn phát triển mới. Năm học 1993-1994, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường PTCS Phan Chu Trinh tách thành 2 trường THCS Phan Chu Trinh và Tiểu học Phan Chu Trinh. Trường THCS Phan Chu Trinh được chuyển về địa chỉ 24 Nguyễn Công Hoan thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cho đến nay.

 

c2 phan chu trinh

 

Kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước, thầy trò trường THCS Phan Chu Trinh ngày nay luôn nêu cao tinh thần đoàn kết phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh theo phương châm giáo dục toàn diện. Mỗi năm học sau lại đạt được nhiều thành tích hơn năm học trước. Trường liên tục đạt danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”. Năm 2002, Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận là trường “CHUẨN QUỐC GIA” đầu tiên của khối THCS của Thủ đô Hà Nội. Năm học 2002-2003, trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba và năm học 2008-2009, Trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Hai.

 

bai hat PCT
Bài hát của trường do Nhạc sĩ Duy Quang viết tặng

 

Tin liên quan:

Những ngôi trường kỳ lạ trên thế giới

THCS Lê Quý Đôn-Niềm tự hào của giáo dục thủ đô

Trường THCS Minh Khai, hơn 50 năm vững bước đi lên

Nguồn tin: c2phanchutrinh-hn.edu.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
4.8 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

on thi cap toc vao 10

tu van chon truong chon nganh

Top