banner ngang2 8

Những môn học học sinh thế giới không muốn bỏ lỡ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 3158 

Nuôi ong, múa dân tộc, lướt sóng... là những môn học thú vị ở một số quốc gia khiến học sinh không còn mong ngóng giờ ra chơi.

 

Nhật Bản: Chiêm ngưỡng thiên nhiên

Mục đích của bài học này là dạy người trẻ đánh giá các khía cạnh thẩm mỹ của môi trường bên ngoài lớp học. Trẻ em hiện đại thường bỏ qua sự phát triển kỹ năng này, ưu tiên dành thời gian trước máy vi tính và các thiết bị điện tử khác. Giống các môn học quen thuộc khác như Toán học, Địa lý, học sinh cũng được chấm điểm, thậm chí phải tham dự bài thi cuối năm khi học môn Chiêm ngưỡng thiên nhiên.

 

môn học độc đáo

 

Bashkiria: Nuôi ong

Hơn 100 trường học ở Вashkiria có nhà nuôi ong. Ở đó, học sinh được tìm hiểu cách trông nom tổ ong, thu hoạch mật ong. Môn học này giúp các em học sự kiên nhẫn, chú tâm và tính chính xác.

 

môn học độc đáo

 

Israel: An ninh mạng

Khi Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, an ninh mạng cũng là mảng kiến thức thiết yếu. Ý thức được điều này, các trường học ở Israel giới thiệu một môn học là Lý thuyết và thực hành Chiến tranh mạng. Trong đó, trẻ em được dạy cách hành xử trong không gian mạng, cách phản hồi các bình luận trên mạng xã hội. Hơn thế, môn học còn tập trung vào các vấn đề khi trẻ lệ thuộc video game. 

 

môn học độc đáo

 

Armenia: Múa dân tộc

Người Armenia tự hào về những điệu múa truyền thống của đất nước. Nền văn hóa Armenia có hơn 1.500 điệu múa bản địa, mỗi điệu múa có ý nghĩa riêng và lịch sử độc đáo. Không hài lòng khi trường học chỉ có các bài học về di sản văn hóa, từ năm 2013, chính quyền đã đưa múa dân gian thành một môn bắt buộc trong chương trình học ở trường.

 

môn học độc đáo

 

Australia: Lướt sóng

Với danh tiếng "bậc thầy của những con sóng" làm nên tên tuổi Australia trên bản đồ thế giới, người dân đất nước này quyết định giảng dạy môn học lướt sóng trong trường học. Điều này giúp đảm bảo không có người nước ngoài nào lướt sóng tốt hơn trên bãi biển của Australia. Học sinh ở Hawaii cũng được giới thiệu những bài học tương tự.

 

môn học độc đáo

 

Mỹ: Phát minh khoa học 

Sau khi kết thúc khóa học lý thuyết khoa học, một số trẻ em ở Mỹ nhận được bài tập về nhà giống nhau: phát minh một thứ gì đó. Các em có toàn bộ năm học sau để hoàn thành, sau đó trình bày phát minh của mình trước giáo viên và bạn cùng lớp. Mỗi phát minh được thảo luận và đánh giá dựa trên sự thành công, tính phù hợp rồi mới tính điểm cuối cùng.

 

môn học độc đáo

 

 

Tin liên quan:

10 ngôi trường 'độc nhất vô nhị' trên thế giới

Những ngôi sao thể dục trường Nguyễn Tri Phương 

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: vnexpress.net


 
 Từ khóa: môn học
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top