banner ngang2 8

Hội nghị các nhà toán học trẻ quốc tế 2016

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1300 

Góp mặt ở sân chơi Toán học quốc tế uy tín,học sinh Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng và nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh những huy chương thành tích

 

Hội nghị các nhà Toán học trẻ quốc tế 2016 (International Youth Mathematician Convention - IYMC Mathematica 2016) là sự kiện được tổ chức đều đặn 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2002 bởi hệ thống trường học lớn và uy tín bậc nhất Ấn Độ - City Montessori School. Trải qua 7 lần tổ chức, IYMC 2016 thu hút gần 80 đội chơi đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với tính chất là một hội nghị, IYMC tập trung vào các chương trình giao lưu Toán học, các cuộc thi mang tính chất khám phá vẻ đẹp của Toán học và tạo sự hứng khởi cho các thí sinh, cùng những chương trình giao lưu văn hoá để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đội chơi nói riêng hay các quốc gia tham dự chương trình nói chung. Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, cô Hiệu trưởng Abha Anant nhấn mạnh: "Toán học là ngôn ngữ chung của nhân loại, là cầu nối của thế kỷ 21. Việc trang bị kiến thức Toán sẽ giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu. City Montessori School tổ chức nhiều sự kiện quốc tế để các nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và thêm hiểu biết. Hy vọng rằng những ngày tham gia hội nghị, các em sẽ học hỏi được nhiều điều từ nhau và giải thưởng chắc chắn không quan trọng bằng những điều mà các em học được".

18 học sinh Việt Nam tham gia hội nghị IYMC 2016 trải nghiệm những hoạt động thú vị trong các ngày từ 2-5/12/2016. CMS là một trường học lớn với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng năng lực tổ chức các sự kiện tầm cỡ nên hội nghị thực sự là một cơ hội để các bạn học sinh Việt Nam mở rộng hiểu biết. Theo ghi nhận của các thành viên trong đoàn thì mọi hoạt động đón tiếp, khai mạc, giao lưu, thi đấu... đều được phía Ấn Độ tổ chức chuyên nghiệp, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

 

đội tuyển toán

 

Hội nghị IYMC 2016 mang chủ đề "Mỗi con số đều có vị trí quan trọng và mỗi người chúng ta đều được sinh ra trên đời với những thế mạnh riêng". Thông điệp này được gửi gắm trong nhiều hoạt động giao lưu và cũng không thể thiếu trong các cuộc thi Toán học dành cho học sinh. Đoàn học sinh đã khẳng định trí tuệ Việt Nam khi xuất sắc giành được 4 giải thưởng trong các cuộc thi đồng đội và 21 huy chương trong các cuộc thi cá nhân, trong đó có 6 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng.

 

huy chương vàng

 

Đặc biệt 5 Huy chương Vàng đều do các thành viên của lớp 8C1 (trường Archimedes) giành được: Lê Khả Thái Sơn, Đặng Quý Dương, Mai Thiên Bình, Lê Trần Duy Anh, Phạm Trần Minh Ánh.

Xin chúc mừng đội tuyển toán của trường Archimedes Academy đã có được kết quả như mong đợi. Hy vọng trong những năm sau, học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi này với quy mô rộng hơn.

 

Tin liên quan:

Những điều khác biệt ở trường học Nhật Bản

Phương pháp dạy toán đặc biệt ở Singapore

Nova Eguide hướng nghiệp toàn diện, chương trình đồng hành cùng Bộ GD&ĐT. 

Để chọn ngành nghề, chọn trường không bao giờ hối hận hay truy cập ngay vào website novai.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký:
Họ và tên học sinh (*)
Ngày sinh
Địa chỉ liên hệ(*)
Họ và tên phụ huynh(*)
Điện thoại phụ huynh(*)
Lớp đăng ký(*)
Môn đăng ký(*)
Ghi chú

Nguồn tin: Báo thiếu niên tiền phong


 
 Từ khóa: toán học
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin nhiều người quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn tổ chức thi thử vào lớp 10 khi nào?

bannerstand1 8

bannerstand2 8

Top